วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2558
ไก่ย่างจิ้มแจ่วแบบคลีน
จากที่โพสต์ข้อความเกี่ยวกับประโยชน์ของมะเขือเทศไปคราวก่อนว่ามีประโยชน์เยอะมากกกก วันนี้เลยเข้าครัวทำเมนูที่มีส่วนประกอบของมะเขือเทศมาแนะนำกัน "อกไก่ย่างจิ้มแจ่วแบบคลีนๆ"
หลายคนคงเคยทานจิ้มแจ่วกันมาบ้างแล้วส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบของน้ำปลาและน้ำมะขามเปียก ซึ่งหากคิดจะกินคลีนแล้ว "น้ำปลา" ถือเป็นของต้องห้ามอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว ไม่ใส่น้ำปลาแล้วทำยังไง ? แล้วมะเขือเทศมาได้ไง น้ำมะขามเปียกหายไปไหน โปรดติดตาม :-)
ส่วนประกอบ
* มะเขือเทศเชอรี่ หรือมะเขือเทศสีดา
* หอมแดง
* มะนาว
* กระเทียม
* ผักชี
* ข้าวกล้องคั่วบด
* พริกป่น
* เกลือ
* อกไก่ลอกหนัง
วิธีทำ
1. นำไก่ทาเกลือเล็กน้อยวางบนกะทะร้อน ๆ พลิกไปมาจนเหลืองสุก พักไว้
2. คั่วหอมแดง กระเทียม มะเขือเทศสีดา จนสุกเหลืองแล้วตักขึ้น
3. โขลกส่วนผสมในข้อ 2 ให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือ พริกป่น ข้าวกล้องคั่วบด คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ถ้วยตกแต่งด้วยผักชีจะได้มีสีแดง สีเขียวน่ากิน
4. หั่นไก่ที่ย่างเตรียมไว้เป็นชิ้นพอคำกินกับจิ้มแจ่วรสแซ่บแบบคลีน และผักต้ม
แค่นี่ก็อิ่มอร่อย+สุขภาพดีไปอีก 1 มื้อ :-)
เมนูหน้าเอามะเขือเทศมาทำไรกินอีกดีน๊าาาา
****************************************
ฝากติดตาม
FB : https://www.facebook.com/kinkumlangdee
IG : kinkumlangdee
Line : @rtq2580
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น