วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559

แครอท vs แตงกวา



ผักที่เรามักเห็นบ่อย ๆ ในเมนูเพื่อสุขภาพขาดไม่ได้ที่จะต้องมี แครอท และแตงกวาซึ่งทั้งสองอย่างมีประโยชน์ และสรรพคุณเด่น ๆ ดังต่อไปนี้
แครอท : มีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงสายตา แก้โรคตาฝ้าฟาง ช่วยขับปัสสาวะ นอกจากนี้ แครอทยังมีสารฟอลคารินอลซึ่งทำงานร่วมกับสารเบต้าแคโรทีน สามารถต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็ง กินได้ทั้งสดและปรุงสุก แต่ถ้าผ่านความร้อนจะทำให้วิตามินที่อยู่ในแครอทแตกตัวเพิ่มขึ้น ร่างกายจะได้รับประโยชน์มากกว่า
แตงกวา : ช่วยเสริมความจำ ลดอาการนอนไม่หลับ แก้กระหายน้ำ มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ขับปัสสาวะ ทำให้ผิวขาวใส นุ่มนวล กินได้ทั้งสดและปรุงสุก ล้างให้สะอาดก่อนนำไปรับประทานนะครับ

เมนูหน้าอย่าลืมหาแตงกวา กับแครอทมาทานกันด้วยนะครับ ^^

ฝากติดตามให้กำลังใจกันได้ที่ 
Facebook : https://goo.gl/6Tsk9s 
Instagram : kinkumlangdee
Line : @kinkumlangdee (พิมพ์ @ ด้วยนะครับ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น